Xin Chỉ Giới Đỏ Là Gì ? Thủ Tục Cần Biết Khi Xin Chỉ Giới Đường Đỏ

Xin chỉ giới đỏ thì thủ tục cần những gì chính là câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Thực tế chỉ giới đỏ được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa với mục đích phân định ranh giới giữa đất để xây dựng công trình và phần đất dành cho đường giao thông hoặc các công trình hạn tầng… Ví dụ câu chuyện của anh Hải.

Sổ đỏ nhà đất đứng tên bố tôi nhưng nay bố tôi đã mất nên mẹ muốn chia cho các con mỗi người 1 suất đất để làm ăn. Nhưng khi tiến hành làm thủ tục thì tôi ở 1 xã gần Sơn Tây Hà Nội. Tôi nghe nói có thủ tục làm chỉ giới đường đỏ mới. Tôi không hiểu rõ lắm nên muốn hỏi về thủ tục xin chỉ giới đương đỏ hà nội.

Xin chỉ giới đỏ ( hay chỉ giới đường đỏ ) cần thủ tục như nào?

Xin chỉ giới đỏ là một vấn đề cấn thiết với người dân, với nhiều mục đích sử dụng đất khác nhau đặc biệt là quận, huyện tại Hà Nội. Xin cấp chỉ giới đường đỏ sẽ khiến cho việc tiến hành công việc xây dựng nhà đất chính xác và tránh tranh chấp. Vậy thủ tục gồm những gì?

Bước 1: Để xin chỉ giới đường đỏ hà nội, trước hết bạn phải hoàn thiện đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định niêm yết của bộ phận một cửa.

Bước 2: Tiếp đến là nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa, sau đó họ sẽ kiểm tra theo quy định để xét bạn làm hồ sơ xin chỉ giới đường đỏ hà nội có đúng không. Cụ thể:

  • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện sẽ được ghi giấy hẹn trả kết quả vào phiếu biên nhận.
  • Ngược lại, không đủ điều kiện thì bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể để bổ sung sao cho hoàn chỉnh nhất.

Bước 3: Cuối cùng, sau khi hoàn tất hồ sơ bạn cần đến bộ phận một cửa nhận kết quả theo thời gian được ghi trên giấy hẹn.

  • Trường hợp khu đất mới thì cần có bản sao công văn giới thiệu địa điểm hợp pháp kèm với sơ đồ giới thiệu địa điểm.
  • Còn trường hợp của bạn thuộc về đất đang sử dụng nên cần có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ chứng minh quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư.

Hồ sơ xin giấy chỉ đường đỏ cần những gì?

Xin chỉ giới đỏ trong trường hợp của bạn không ghi rõ ràng phần cư trú tại xã nào nên chúng tôi sẽ dựa vào quyết định số 499/QĐ-VQH ngày 15/04/2013 của viện trưởng Viện Quy Hoạch Xây Dựng Sơn La. Trường hợp này 1 bộ hồ sơ xin chỉ giới đường đỏ của cá nhân, hộ gia đình bao gồm:

  1. Văn bản đề nghị ký hợp đồng xin chỉ giới đường đỏ Sơn La của chủ sở hữu hợp pháp nhà ở và sử dụng đất.
  2. Cần có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ chứng minh quyền sử dụng đất. Trường hợp không có giấy chứng nhận thì phải có xác nhận của Ủy Ban Nhân Dân cấp xã xác nhận khu đất gia đình bạn đang quản lý không có tranh chấp.
  3. Hai bản đồ đo đạc khu đất tỷ lệ 1/200- 1/500 do cơ quan có tư cách pháp nhân lập. Thời gian không qua 2 năm hiện trạng phù hợp thực tế và được cơ quan có quyền kiểm tra.

Thời gian giải quyết hồ sơ để xin giấy chỉ đường đỏ

Bạn cần chú ý, thời hạn giải quyết vấn đề làm thủ tục xin chỉ giới đường đỏ sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày. Cụ thể, nó sẽ tính từ ngày bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Viện Quy Xây dựng Sơn La nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ xin chỉ đường đỏ chưa đủ căn cứ để giải quyết thì viện quy hoạch xây dựng Sơn La sẽ có văn bản trả lời những nội dung có đủ cơ sở pháp lý theo đúng thời hạn. Bên cạnh đó sẽ chủ động phối hợp cung cấp bổ sung tài liệu liên quan.

Sau khi nhận được tài liệu bổ sung, ý kiến của các cơ quan và đủ căn cứ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội sẽ giải quyết tiếp các nội dung đề nghị của tổ chức, cá nhân.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để xin chỉ giới đường đỏ Sơn La dễ dàng hơn. Để giải quyết mọi vấn đề đơn giản hơn bạn cần tham khảo địa chỉ làm dịch vụ uy tín tại địa bàn để tránh những sai sót.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *